T3, 03 / 2023 10:32 sáng | admin

Tư vấn Luật Blue cung cấp Tư vấn thành lập khởi tạo doanh nghiệp với Giá Thành Rẻ Nhất. Hỗ trợ tối đa cho Quý khách về các vấn đề luật doanh nghiệp.

Khi Quý khach có nhu cầu tư vấn thành lập khởi tạo doanh nghiệp
Hãy gọi ngay cho chúng tôi hotline: 0911.999.029 để chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn cho Quý khách các vấn đề về khởi tạo doanh nghiệp.

Các dịch vụ Công ty tư vấn Luật Blue tại Nghệ An, Thanh Hóa, Kiên Giang, Hà Tĩnh,… Bao gồm:

Tư vấn thành lập khởi tạo doanh nghiệp
+ Công ty TNHH một thành viên.
+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên.
+ Công ty hợp danh.
+ Công ty cổ phần.
+ Doanh nghiệp tư nhân.
+ Hộ kinh doanh cá thể.
+ Văn phòng đại diện.
+ Địa điểm kinh doanh.
Chi nhánh công ty
+ Công ty nước ngoài, công ty liên doanh nước ngoài…

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
+ Tăng giảm vốn điều lệ công ty
+ Thay đổi giám đốc công ty
+ Thêm ngành nghề kinh doanh
+ Cập nhật thành viên của công ty TNHH, công ty cổ phần
+ Địa chỉ công ty, chuyển địa chỉ công ty
+ Thông tin liên hệ công ty như địa chỉ, điện thoại…
+ Tạm dừng kinh doanh, tạm ngâng công ty
+ Giải thể công ty

Tư vấn luật blue
Tư vấn Luật Blue

Hướng dẫn cách chọn loại hình công ty phù hợp

Trường hợp 1: Nếu chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức góp vốn

Loại hình doanh nghiệp tư nhân.

Định nghĩa: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể hiểu đơn giản, nếu loại hình công ty TNHH, cổ phần cổ đông chỉ chịu trách nhiệm (khi công ty làm ăn không tốt, mang nợ) trên số vốn đăng ký trong giấy phép kinh doanh thì loại hình doanh nghiệp tư nhân chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản mình có như nhà, xe, đất…

Ưu điểm

 • Cá nhân tự làm chủ nên có thể toàn quyền chủ động trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp.
 • Vì chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong quá trình kinh doanh kể cả bằng tài sản cá nhân nên tạo được sự tin tưởng hơn cho các đối tác khi liên kết, hợp tác với Doanh nghiệp tư nhân.

Nhược điểm

 • Việc tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình cho dù vốn góp cam kết góp vào lúc công ty là bao nhiêu dẫn đến rủi ro có thể xảy ra cho chủ doanh nghiệp là rất cao.
 • Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào, cũng như được bán phần vốn góp cho cá nhân hoặc tổ chức khác, nên không có khả năng huy động vốn.

Công ty TNHH 1 Thành Viên

Công ty TNHH 1 TV là loại hình doanh nghiệp do 1 tổ chức hoặc 1 cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi của số vốn điều lệ công ty

Ưu điểm:

 • Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty TNHH chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên rất ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ dễ dàng ra quyết định trong các vấn đề

Nhược điểm:

 • Công ty Công ty TNHH 1 TV sẽ không được giảm vốn điều lệ

Trường hợp 2: Có 2 thành viên góp vốn

Bắt buộc phải có công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Loại hình này cũng như công ty TNHH 1 thành viên, chỉ có điều có 2 thành viên góp vốn, bạn phải chọn ra 1 người làm đại diện pháp luật (Giám đốc). Thành viên có thể là cá nhân, tổ chức; Số lượng thành viên không vượt quá 50 Thành viên;Thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp

Ưu điểm:

 • Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty TNHH chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên rất ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Số lượng thành viên công ty TNHH không nhiều và các thành viên thường là người thân, quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.

Nhược điểm:

 • Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác phần nào bị ảnh hưởng.
 • Việc huy động vốn của công ty TNHH bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

Loại hình công ty Cổ phần

Định nghĩa: Công ty CP là công ty có số lượng cổ đông trong công ty tối thiểu là 03, và không giới hạn số lượng tối đa. Vốn của công ty được chia làm nhiều phần tương ứng với số vốn góp của các thành viên. Cổ đông công ty cổ phần có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Ưu điểm

 • Ít rủi ro cho cổ đông trong công ty khi hoạt động vì cổ đông chỉ chịu trách nhiệm khi có phát sinh trong phạm vi số vốn góp vào công ty
 • Công ty có quyền phát hành cổ phiếu, trái phiếu công ty và đưa lên Sàn giao dịch chứng khoán, có thể chuyển nhượng vốn cho cổ đông trong và ngoài công ty, số lượng cổ đông trong công ty là không giới hạn, chính vì vậy có thể xem công ty cổ phần là loại hình có khả năng huy động vốn cao nhất trong các loại hình doanh nghiệp.

Nhược điểm

 • Ít niềm tin với đối tác khi cổ đông chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp.
 • Trong trường hợp công ty có quá nhiều cổ đông thì việc quản lý, điều hành công ty rất phức tạp, rất dễ xảy ra trường hợp không đồng nhất ý kiến của các cổ đông trong bộ máy quản lý.
Tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói
Tư vấn thành lập khởi tạo doanh nghiệp trọn gói

 Các điều kiện khi Thành lập khởi tạo doanh nghiệp:

1. Điều kiện về địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở để công ty là nội dung quan trọng, địa chỉ trị sở quyết định cơ quan quản lý thuế, quản lý đăng ký của doanh nghiệp. Do đó khi thành lập khởi tạo doanh nghiệp cần lựa chọn sao cho địa điểm phù hợp với mục đích hoạt động kinh doanh của mình và cần có: Sự ổn định lâu dài, không nên nằm trong diện tranh chấp,…. nhưng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Trụ sở công ty phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp: Có thể đứng tên chủ sở hữu hoặc đi thuê, đi mượn;
 • Trụ sở cần có địa chỉ chi tiết đến số nhà, ngõ, ngách, hẻm, phố, đường/thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương,…;
 • Không nằm trong diện tranh chấp quyền sở hữu;
 • Trụ sở của doanh nghiệp không được đặt tại chung cư, nhà tập thể,…
 • Một số ngành nghề có điều kiện yêu cầu chi tiết hơn về địa chỉ trụ sở và các điều kiện kéo theo như:
  – Công ty hoạt động kinh doanh trung tâm tiếng anh: yêu cầu về diện tích, số lượng phòng,…
  – Công ty hoạt động, kinh doanh nhóm ngành sản xuất, chế biến, nuôi trồng… thì không được đặt trụ sở tại khu đông dân cư hoặc trung tâm thành phố.
  – Hay đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ Karaoke thì địa chỉ phải nằm trong khu vực cho phép, cách xa trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp,…
  – Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ đấu giá cần có trụ sở, cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết khác bảo đảm cho hoạt động bán đấu giá tài sản,…

 2. Điều kiện về tên doanh nghiệp, tên công ty
Tên doanh nghiệp là nội dung quan trọng rất được doanh nghiệp quan tâm, vì nó gắn liền với doanh nghiệp trong từng hoạt động, giao dịch cũng như ý nghĩa tinh thần, thương hiệu của doanh nghiệp. Việc đặt tên doanh nghiệp có những lưu ý như sau:

 • Tên doanh nghiệp theo tiếng Việt phải bao gồm 2 thành tố và phải theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp sau đó đến tên riêng: Ví dụ Công ty cổ phần nội thất MB,…
 • Tên nước ngoài của doanh nghiệp: Là tên được dịch từ tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài theo hệ chữ La-tinh;
 • Tên doanh nghiệp không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó;
 • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội -nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp đề làm một phần hoặc toàn bộ tên riêng của doanh nghiệp mình, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh
Pháp luật quy định Doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Doanh nghiệp hoạt động cần chú ý danh sách những ngành, nghề cấm kinh doanh để tránh, không đăng ký khi thành lập. Hoặc những ngành, nghề có điều kiện theo quy định của Luật doanh nghiệp cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện và duy trì điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

4. Điều kiện về thành viên, cổ đông sáng lập công ty
Trong các điều kiện công ty thì điều kiện về thành viên sáng lập cũng rất quan trọng. Chủ yếu liên quan đến số lượng thành viên/cổ đông tham gia sáng lập: Cụ thể như:

 • Công ty TNHH 1 thành viên thì chỉ được 1 thành viên để thành lập cũng chính là chủ doanh nghiệp;
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì tối thiểu cần có 2 thành viên tham gia sáng lập;
 • Công ty cổ phần thì phải có tối thiểu 3 cổ đông tham gia sáng lập

5. Điều kiện về vốn công ty
Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký khi công ty khởi tạo. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý:

– Thời hạn góp vốn được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 có sự thay đổi so với Luật doanh nghiệp cũ là:

 • Các doanh nghiệp đều phải góp đủ vốn đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ khi thành lập.

– Và chế tài xử phạt kèm theo cũng quy định:

 • Doanh nghiệp không góp đủ thì vốn mặc định giảm xuống đến mức đã góp, cổ đông/thành viên nào không góp thì không còn là thành viên/cổ đông của công ty và công ty phải điều chỉnh vốn cũng như loại hình tương ứng.

Với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn thì thành viên/cổ đông phải góp đủ và có giấy xác nhận về số vốn đó (qua ngân hàng) thì mới đủ điều kiện

Ví dụ như: Ngành nghề kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, hay kinh doanh dịch vụ du học,….

Thành lập công ty giá rẻ
Thành lập khởi tạo doanh nghiệp trọn gói giá rẻ

Bạn cần chuẩn bị và làm những gì để thành lập khởi tạo doanh nghiệp

 • Cung cấp địa chỉ công ty (Luật Blue sẽ kiểm tra trước địa chỉ này có được cấp giấy phép hay không)
 • Chuẩn bị tên công ty (Chuyên viên của Luật Blue sẽ kiểm tra trước tên có được cấp hay không)
 • Xác định các ngành nghề dự định kinh doanh. Ví dụ: Xây dựng, nội thất, bất động sản… chuyên viên của Tư vấn Luật Blue sẽ tự soạn và áp mã ngành chi tiết theo đúng quy định
 • Xác định số vốn của doanh nghiệp (nếu công ty có nhiều cổ đông thì cho Tư vấn Luật Blue biết số vốn góp của từng người)
 • Chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả người tham gia góp vốn. Nếu chưa công chứng thì cung cấp bản gốc, Tư vấn Blue sẽ hỗ trợ miễn phí.
 • Tất cả những việc còn lại, Tư vấn Luật Blue sẽ làm hết cho bạn.

Sau khi thành lập khởi tạo doanh nghiệpxong quý khách sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề sau:

 • Hướng dẫn thủ tục kê khai và nộp thuế;
 • Cung cấp hồ sơ nội bộ cho công ty;
 • Tư vấn những công việc cần làm ngay khi doanh nghiệp bước vào hoạt động;
 • Tư vấn miễn phí trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động
 • Tư vấn phát hành và đặt in hóa đơn cho doanh nghiệp, miễn phí phát hành hóa đơn.
 • Tư vấn về mở tài khoản công ty cho khách hàng
 • Tư vấn thuế, kế toán miễn phí sau công ty được khởi tạo
 • Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài và tất cả các tờ khai thuế liên quan cho doanh nghiệp ít nhất 3 tháng khi thành lập xong
 • Tư vấn các vấn đề khác theo thắc mắc của khách hàng;

Khi Quý khách có nhu cầu thành lập khởi tạo doanh nghiệp. Hãy liên hệ với tư vấn Luật Blue để chúng tôi được hỗ trợ cho Quý khách các vấn đề về luật doanh nghiệp.

Tư vấn thành lập khởi tạo doanh nghiệp Giá Rẻ Nhất  Báo Cáo Thuế Miễn Phí

CÔNG TY LUẬT TNHH BLUE
Điện thoại:  0911.999.029 – 0989.347.858
Email: luatbluena@gmail.com
Địa chỉ:
+ Nghệ An: Số 120B, ngõ 120, đường Nguyễn Sỹ Sách, thành phố Vinh, Nghệ An
+ Thanh Hóa: Ki ốt 09, Chung cư C5, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá
+ Hà Tĩnh: Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
+ Kiên Giang: Số 102/4, Nguyễn Cư Trinh, khu phố Nam Cao, P. Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
+ Hà Nội: Số 15, ngách 9/28 phố Trần Quốc Hoàn, tổ 6 phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
+ Chi nhánh: Có đầy đủ tất cả các chi nhánh trên 63+ Tỉnh/Thành

Bài viết cùng chuyên mục